เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 มี.ค. 53 ที่เวทีกลางสะพานหิน นายสมิทธิ์ ปาลวัฒน์วิไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดงานเทศกาลอาหารอร่อย โดยมีนางสาวสมใจ สุวรรณศุภนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต พร้อมด้วยนางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผอ.สนง.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต นายจรัส แซ่ตัน ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารเทศบาลนครภูเก็ต ประชาชนและผู้ประกอบการร้านอาหาร เข้าร่วม
นายจรัส กล่าวว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ลิ้มลองของดีและอร่อยของ จ.ภูเก็ตและจากทั่วภูมิภาคของไทย รวมทั้งเป็นกิจกรรมสนับสนุนโครงการอาหารสะอาดรสชาติอร่อยของหน่วยงานภาครัฐ ตลอดจนเป็นการกระชับความสัมพันธ์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างสมาชิก กับชมรม และสมาชิกกับผู้ประกอบการ ที่สำคัญเป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการในการจำหน่ายอาหาร, เครื่องดื่มแก่นักท่องเที่ยวและผู้สนใจทั่วไป และที่สำคัญเพื่อสนับสนุนและรณรงค์กิจกรรมการลดภาวะโลกร้อน (Global Warning) และการลดปริมาณขยะที่ย่อยสลายไม่ได้ โดยการลด ละ เลิกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากโฟมและพลาสติกของผู้ประกอบการภายในบริเวณงานตลอดระยะเวลา 10 คืน
สำหรับกิจกรรมภายในงานมีการสาธิตการทำอาหารพื้นเมืองภูเก็ตตลอดทั้ง 10 คืน การจำหน่ายอาหารทะเลภูเก็ต และต่างจังหวัด การแข่งขันทำอาหารพื้นเมือง “ข้าวยำภูเก็ต” กิจกรรมการให้ความรู้ด้านสุขภาพอนามัย การแสดงของนักเรียน นักศึกษาจากสถาบันการศึกษาและจากสถานบันเทิงต่าง ๆ ในจังหวัดภูเก็ต รวมถึงการแสดงของศิลปินดังและการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย
นอกจากนี้หลังพิธีเปิดได้มีพิธีการมอบรถเข็นสำหรับผู้พิการให้แก่โรงพยาบาลถลางเพื่อไว้ใช้ประโยชน์แก่คนพิการในพื้นที่ด้วย
ข้อมูลจาก :: เสงี่ยม เอียดตน ส.ปชส.ภูเก็ต
----------------------------------------------------------------------
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น